SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
1
1
4
1
9
Sức khỏe Thứ Tư, 17/07/2019, 19:57
Phòng chống sốc nhiệt, đột quỵ khi làm việc ngoài nắng nóng.  (15/07)
Các hoạt động đều sinh ra nhiệt, cơ thể phải điều hòa các nhiệt lượng sinh ra để giữ cơ thể không quá nóng cũng không quá lạnh, trung bình nhiệt độ cơ thể ở mức 370C. Các chuyên gia y tế cảnh báo, sốc nhiệt do nắng nóng gay gắt, làm việc dưới trời nắng nóng trực tiếp quá lâu có thể gây ra đột quỵ rất nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao.
Cộng đồng chung tay diệt lăng quăng, phòng ngừa muỗi đốt, phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika!  (09/07)
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm do vi rút Dengue gây ra, lây lan qua muỗi vằn hút máu người. Bệnh có thể phòng ngừa bằng các biện pháp đơn giản mà hiệu quả cao, bệnh chưa có vacxin phòng ngừa, không có thuốc điều trị đặc hiệu nên mỗi người dân phải nâng cao ý thức tự phòng bệnh và thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của ngành y tế.
Chủ động phòng ngừa bệnh sởi và tiêm vắc xin sởi đủ 2 mũi.  (09/07)
Sởi là một bệnh lý truyền nhiễm cấp tính do vi rút, vi rút sởi thuộc chi Morbilivirus nằm trong họ Paramyxoviridae. Người là vật chủ duy nhất của vi rút sởi trong tự nhiên, do đó thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa bệnh và tiêm vắc xin sởi đủ 2 mũi có tác dụng phòng bệnh rất cao, đẩy lùi bệnh sởi trong cộng đồng.
Hiểu biết đúng về HIV/AIDS và phòng ngừa lây nhiễm HIV.  (21/06)
HIV là gì? HIV là loại vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. HIV phá hủy hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm cho cơ thể không còn khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh. Người nhiễm HIV dễ mắc các bệnh cơ hội như: Lao, nấm, tiêu chảy nhiễm trùng, viêm phổi, ung thư… và tử vong vì những bệnh mắc phải đó. Đường lây ...
Hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng: Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau!  (11/06)
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng 01-02/6/2019, Ngành Y tế Bạc Liêu đã triển khai kế hoạch hành động đến các Trung tâm Y tế, các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn trên toàn tỉnh; đảm bảo các hoạt động truyền thông đến từng người dân, các hộ gia đình, bổ sung đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, đưa trẻ đến Trạm Y tế để uống Vitamin A, với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”.
Chủ động phòng ngừa và điều trị sớm bệnh hen phế quản.  (11/06)
Ngày Hen phế quản toàn cầu được Chương trình Khởi động Hen toàn cầu (GINA) tổ chức đầu tiên vào năm 1998; đến năm 2005, ngày Hen phế quản toàn cầu được quan tâm ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Các hoạt động giúp nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa về bệnh hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nâng cao chất lượng cuộc sống và ...
Chủ động tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, phòng ngừa 10 mối đe dọa sức khỏe toàn cầu hiện nay.  (11/06)
Ngày Sức khỏe thế giới được tổ chức hàng năm và là ngày đánh dấu sự ra đời của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) năm 1948. Qua đó, mỗi năm WHO tổ chức và phát động rộng khắp các quốc gia trên thế giới để nâng cao nhận thức của mọi người về sức khỏe trên toàn cầu và kêu gọi toàn xã hội cùng chung tay hành động về một chủ đề sức khỏe cụ thể được toàn thế ...
Hưởng ứng phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân.  (06/06)
Phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân đã được ngành Y tế phối hợp với các Ban, ngành trong tỉnh tổ chức thực hiện từ năm 2013; từ đó đến nay, các hoạt động vệ sinh và yêu nước, phòng chống dịch bệnh nhận được sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm của cộng đồng về vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, thay đổi thói quen, nếp sống, sinh hoạt từ không có lợi sang hành vi có lợi; góp phần bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của xã hội.
Hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khỏe của chính bạn và người thân!  (06/06)
Thuốc lá là thủ phạm giết hại hàng triệu người mỗi năm trên thế giới mà mọi người chủ quan không hay biết. Hút thuốc là nguyên nhân gây bệnh tật và tử vong không thể tránh khỏi, chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà thôi. Trong khói thuốc lá chứa hơn 4000 loại hóa chất, trong đó có hơn 200 loại có hại cho sức khỏe, bao gồm các chất gây nghiện và các ...
Dịch tả heo Châu Phi đã xuất hiện ở các đàn heo của tỉnh Bạc Liêu.  (05/06)
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, các Sở, Ban ngành cùng chính quyền các địa phương đang phối hợp xử lý, ngăn chặn dịch tả heo Châu Phi trong các trại giống và đàn heo nuôi ngoài ở các hộ gia đình. Theo Chi cục Thú y tỉnh Bạc Liêu, tính đến chiều 05/6/2019, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã xuất hiện hiện dịch tả heo Châu Phi tại 05 địa điểm của huyện Vĩnh Lợi: Châu Hưng, Châu Hưng A, Châu Thới, Long Thạnh và Vĩnh Hưng A.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày