SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
9
0
5
5
1
ĐOÀN THANH NIÊN Thứ Ba, 10/09/2019, 08:40

Hội thi làm lồng đèn với chủ đề “Tỏa sáng cùng trăng”.

Ngày 09/9/2019, Tại Hội trường UBND Phường 5, Tp. Bạc Liêu đã diễn ra Hội thi làm lồng đèn với chủ đề “Tỏa sáng cùng trăng” do Đoàn Cơ sở Phường 5 tổ chức. Tham dự hội thi có: đ/c Ngô Yến Nhiên, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn thành phố Bạc Liêu; đ/c Trần Minh Liêm, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường 5; đ/c Nguyễn Hoàng Vinh, Phó Bí thư trường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường 5; đ/c Trần Duy Phương – UV BTV Đảng ủy, Trưởng Khối vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Phường 5; đ/c Ngô Thị Bích Diễm – Phó Chủ tịch UBND Phường 5; các đồng chí đại diện các Ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể phường, đại diện các dự đội dự thi và các cổ động viên tham dự.
 
 
Chi đoàn Trung Tâm KSBT tham gia phần thi tự thiết kế lồng đèn.
 
Hội thi làm lồng đèn với chủ đề “Tỏa sáng cùng trăng” nhằm động viên tinh thần học tập, sáng tạo, đoàn kết trong hệ thống Đoàn; tạo điều kiện để các thí sinh dự thi học hỏi, giao lưu, vui chơi cùng nhau, tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi cho các bạn đoàn viên, hội viên và các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2019. Thông qua hội thi, các bạn đoàn viên, hội viên và các em thiếu nhi sẽ nhận thức được những ý nghĩa, giá trị tốt đẹp của ngày Tết Trung thu cũng như những sinh hoạt mang bản sắc văn hóa dân tộc trong ngày Tết Trung thu.
 
Hội thi với sự tham gia của 16 đội đến từ 12 Chi đoàn. Tại Hội thi, những chiếc lồng đèn được các đội tự thiết kế bằng nhiều chất liệu khác nhau, với nhiều kiểu dáng độc đáo và mới lạ nhưng đầy ý nghĩa, mang đậm nét truyền thống cũng nhưng nét hiện đại: Lồng đèn hình ngôi sao 5 cánh, chiếc thuyền, nhà giàn DK1, máy bay,… ngoài ra các đội phải tham gia phần thi thuyết trình về ý nghĩa tác phẩm của đội mình.
 
Qua 02 phần thi, làm lồng đèn và thi thuyết trình, Ban tổ chức Hội thi đã chọn ra 08 đội đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và trang trí đẹp, cụ thể như sau:
- Giải nhất : Chi đoàn Trường Nguyễn Thị Minh Khai.
- Giải nhì: Chi đoàn Trường Lê Quý Đôn.
- Giải ba: Chi đoàn Khóm 3 và Khóm 4.
- 4 giải khuyến khích: Chi đoàn Trường Phan Ngọc Hiển; Chi đoàn Khóm 1, Khóm 2, Khóm 3; Chi đoàn Trung tâm y tế và Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.
- Giải trang trí đẹp: Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.
 
 
Các đội đạt giải chụp ảnh lưu niệm.
 
Các giải thưởng được Ban tổ chức Hội thi làm lồng đèn với chủ đề “Tỏa sáng cùng trăng” trao cho các đội đạt giải tại Đêm hội trăng rằm diễn ra vào tối ngày 09/9/2019 tại Hội trường UBND Phường 5, Tp. Bạc Liêu. Tại đêm hội trăng rằm, Đoàn Cơ sở Phường 5 đã trao 100 phần quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn Phường 5, qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể đến các em thiếu nhi nhân ngày Tết Trung thu hàng năm, đối với các em thiếu nhi là con của công đoàn viên, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 5./.
 
Hữu Lộc

Số lượt người xem: 70 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày