SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
5
2
3
0
Chi cục Dân số - KHHGĐ Thứ Hai, 22/12/2014, 09:45

Tập huấn sử dụng, khai thác LMIS và quản lý hậu cần phương tiện tránh thai

 Sáng ngày 16/12, Tổng cục Dân số-KHHGĐ tổ chức tập huấn sử dụng, khai thác LMIS và quản lý phương tiện tránh thai (PTTT) tại tỉnh Bạc Liêu. Tham gia đoàn có Ths. BS. Nguyễn Kim Xuân Nam, Phó vụ trưởng Vụ Qui mô Dân số-KHHGĐ; Về phía Chi cục Dân số-KHHGĐ có Ông Nguyễn Lê Dũng, Chi cục phó và Bà Trần Thị Lập Trưởng phòng Dân số-KHHGĐ tham dự.

Tại buổi tập huấn, Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp với Công ty Hồng Nam khai mạc Chương trình “Tập huấn sử dụng và khai thác module phần mềm hệ thống thông tin (LMIS) và quản lý hậu cần phương tiện tránh thai cho các đại biểu đến từ Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh và Trung tâm DS-KHHGĐ huyện của 03 tỉnh phía Nam (Bạc Liêu, Cà Mau, Vĩnh Long). Từ ngày 16 - 20/12, các giảng viên đến từ Vụ Qui mô DS-KHHGĐ và đại diện Công ty Hồng Nam cung cấp module bài giảng cho học viên các kiến thức và kỹ năng khai thác và sử dụng phần mềm hệ thống thông tin (LMIS) và quản lý hậu cần phương tiện tránh thai (PTTT).

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ths. BS Nguyễn Kim Xuân Nam đánh giá: "Qua hệ thống LMIS, các học viên sẽ được “cầm tay chỉ việc” trong việc dự báo về nhu cầu PTTT. Cán bộ DS-KHHGĐ các địa phương được nâng cao hiểu biết và kỹ năng ứng dụng thuật ngữ nhân khẩu học và dữ liệu để chuẩn bị dự báo PTTT chính xác hơn…

Ngoài ra, hệ thống thông tin LMIS sẽ tăng cường đáng kể năng lực quản lý hậu cần các PTTT như: hỗ trợ hoạt động tác nghiệp liên quan đến xuất nhập, xuất và lưu kho hàng hóa; Hỗ trợ quá trình lập kế hoạch phân phối PTTT ở cả 03 cấp Trung ương, tuyến tỉnh và huyện”.

Được biết, với hệ thống LMIS, cán bộ của Vụ Qui mô DS-KHHGĐ chỉ cần đăng nhập là có thể thực hiện lập kế hoạch phân phối PTTT cho các tỉnh và tỉnh lập phân phối lại cho các huyện. Sau khi tập huấn, cán bộ dân số các tỉnh và huyện có thể làm tốt các công tác hậu cần PTTT như: hiểu được phương pháp và trách nhiệm ghi chép số liệu, lập được kế hoạch phân phối PTTT và phân tích, đánh giá cấp hàng hóa PTTT./.

                                                                                                                                    Quốc Tuấn


Số lượt người xem: 2057 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày