SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
5
4
4
3
Chi cục Dân số - KHHGĐ Thứ Hai, 20/01/2020, 15:25

Hội nghị Tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2019.

 

Ngày 16/01/2020, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2020. Thành phần tham dự Hội nghị có: Bs Nguyễn Minh Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế; Bs Dương Thị Ngọc Hằng, Chi cục trưởng, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và cán bộ chuyên trách Dân số đến từ Trung tâm Y tế 7 huyện/thị/thành phố trong tỉnh cùng tham dự.
Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cần duy trì quản lý phương tiện tránh thai (PTTT) thông qua hệ thống quản lý (LMIS), bảo quản, vận chuyển PTTT theo quy định hiện hành. Cấp phát PTTT cho Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật với số lượng: Ideal 102.291 vỉ,  Naphalevo 25.998 vỉ, vòng Tcu 4.622 cái, thuốc tiêm 4.194 lọ. Công tác tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai đạt kết quả như sau: Bao cao su Yes và Night Happy thực hiện 3.000 cái, viên uống tránh thai Night Happy thực hiện 1.600 vỉ, xã hội hóa các phương tiện tránh thai bao cao su Hello thực hiện 2.880 cái. Tổ chức tập huấn cung cấp kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, tư vấn về giới và giới tính khi sinh cho cộng tác viên dân số, cán bộ dân số với 08 lớp có hơn 450 người tham dự; nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh tại cộng đồng với 32 cuộc nói chuyện có 1.600 người tham dự. Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về nguy cơ, hậu quả và hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh; sản xuất và phát sóng chuyên đề về giới tính khi sinh trên đài phát thanh cấp xã 64 lần, cấp tỉnh 02 lần, trên Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh: 01 lần; duy trì sinh hoạt hàng tháng các câu lạc bộ phụ nữ không sinh con thứ 3 giúp nhau phát triển kinh tế gia đình với 30 câu lạc bộ với hơn 60 buổi sinh hoạt.
 
Bs Nguyễn Minh Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
tổng kết công tác DS - KHHGD năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.
Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tiếp tục củng cố và mở rộng hệ thống dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dưới nhiều hình thức đa dạng phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của người cao tuổi, các cơ sở phục hồi chức năng tập trung và các loại hình chăm sóc sức khỏe khác; kết quả thực hiện có 38.118 người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ, lập 36.694 hồ sơ theo dõi sức khỏe người cao tuổi. Triển khai các dịch vụ “Thân thiện với gia đình và cộng đồng”, hỗ trợ người cao tuổi luyện tập tự chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân làm dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tại cơ sở có 64/64 xã, phường, thị trấn xây dựng mạng lưới tình nguyện viên giúp đỡ người cao tuổi với 252 tình nguyện viên chăm sóc người cao tuổi tại nhà; tăng cường sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền;tiếp tục củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy và cán bộ đảm bảo điều kiện triển khai mạnh mẽ và đồng bộ các hoạt động về dân số và phát triển; đẩy mạnh xã hội hóa sàng lọc trước sinh và sơ sinh; tuyên truyền về ý nghĩa tầm quan trọng của việc sàng lọc cho các nhóm đối tượng để từng bước thực hiện xã hội hóa sàng lọc trước sinh và sơ sinh đạt hiệu quả.
 
Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác DS - KHHGĐ năm 2019
và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2020.
Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cần có sự phối hợp và tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, tạo sự cam kết và ủng hộ, lồng ghép vào các hoạt động thường xuyên của ngành, đoàn thể với tuyên truyền vận động các đối tượng thực hiện mục tiêu chính sách dân số thông qua việc xây dựng, duy trì và phát triển các câu lạc bộ, các buổi nói chuyện, sinh hoạt chuyên đề, các cuộc giao lưu văn hóa văn nghệ tại cộng đồng, các cuộc thi tìm hiểu, các đợt truyền thông lưu động, tuyên truyền về dân số dành cho cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên... Phối hợp với cơ quan truyền thông đại chúng (phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử, ...) để thực hiện các chiến dịch tuyên truyền, chuyên mục, sự kiện truyền thông, chương trình, chuyên trang, phóng sự, tin bài. Truyền thông các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân số, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tình hình triển khai, can thiệp chủ yếu, các điển hình tiên tiến, kinh nghiệm tốt giải quyết các vấn đề về quy mô dân số, cơ cấu dân số, chất lượng dân số trên các địa bàn trọng điểm./..
 
Chanh Ty

Số lượt người xem: 260 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày