SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
4
9
0
6
0
Công đoàn Thứ Sáu, 22/03/2019, 09:35

Công đoàn ngành Y tế trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn”.

Thực hiện chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Để góp phần làm tốt công tác chăm lo đời sống, vật chất và tinh thần cho công nhân viên chức, người lao động ( CNVC,NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trong ngành Y tế. Ngày 21/3/2019, Công đoàn ngành Y tế Bạc Liêu tổ chức lễ trao kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên (CĐV), người lao động Bệnh viện Thanh Vũ Bạc Liêu. Dự lễ trao kinh phí hỗ trợ có đ/c Lê Thị Tuyết Lan, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đ/c Nguyễn Hoàng Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế; đại diện lãnh đạo Công đoàn Cơ sở Bệnh viện Thanh Vũ có đ/c Võ Văn Lùng, Phó Chủ tịch Công đoàn và các đ/c trong Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở Bệnh viện Thanh Vũ Bạc Liêu.

 
 
Đ/c Lê Thị Tuyết Lan (người đứng bên trái thứ 2) trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên.
 
Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế, đ/c Lê Thị Tuyết Lan trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền 30.000.000đ (ba mươi triệu đồng) cho công đoàn viên (CĐV) Quách Thị Duyên, thường trú tại khóm 2, phường 7, thành phố Bạc Liêu, đang công tác tại Bệnh viện Thanh Vũ Bạc Liêu. Được biết Quách Thị Duyên là CĐV có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn và hiện không có nhà ở, căn nhà có tổng diện tích 132m2 và kinh phí hiện có của căn nhà là 120.000.000đ do anh, chị em trong gia đình hỗ trợ; còn đối với kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” này được tập thể CNVC,NLĐ ngành Y tế đóng góp.
 
Việc trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà “Mái ấm công đoàn” là hoạt động rất có ý nghĩa đối với CĐV, đây là việc làm cụ thể hóa chương trình chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích cho CĐV, NLĐ mà các cấp Công đoàn ngành Y tế đã và đang triển khai thực hiện.
 
Khi có nhà mới để sinh hoạt, CĐV sẽ an tâm công tác, tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công việc. Thay mặt gia đình, CĐV Quách Thị Duyên và gia đình rất xúc động, bày tỏ niềm phấn khởi, cảm ơn đến lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Thanh Vũ Bạc Liêu và hứa sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phát biểu trong buổi trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà “Mái ấm công đoàn”, lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế đã động viên, khích lệ gia đình đoàn viên công đoàn và khẳng định tổ chức Công đoàn các cấp luôn đồng hành, hỗ trợ giúp đỡ cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
 
Có thể nói, việc hỗ trợ kinh phí để đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây nhà “Mái ấm công đoàn” đã đem lại niềm tin, động lực cho CĐV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây vừa là nghĩa cử cao đẹp, vừa là trách nhiệm của Công đoàn để tiếp sức cho công đoàn viên, người lao động có thêm động lực, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác hoàn thành nhiệm vụ được giao./.
Lê Chí

Số lượt người xem: 370 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày