SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
4
9
0
9
3
Công đoàn Thứ Hai, 22/10/2018, 14:05

Hội thi nấu ăn chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Ngày 19/10/2018, Công đoàn ngành Y tế Bạc Liêu tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018). Thành phần khách mời tham dự có: Đảng ủy – lãnh đạo Sở Y tế; đại diện Ban Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành; đại diện Ban thường vụ Đoàn thanh niên và các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn ngành; Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành; cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc Công đoàn ngành cùng tham dự.

Hội thi nhằm tạo không khí vui tươi, ý nghĩa thiết thực mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), đồng thời tạo sân chơi cho công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y tế có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Hội thi là dịp để thể hiện sự khéo léo của nhân viên ngành Y tế, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, kĩ năng lựa chọn thực phẩm và chế biến thức ăn, các món ăn ngon cho các thành viên trong gia đình và người thân thưởng thức.
 
Đội thi Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thuyết trình trong Hội thi nấu ăn.
Hội thi nấu ăn với sự có mặt của 15 đội dự thi đến từ các Công đoàn cơ sở với 45 thí sinh là cán bộ các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Bạc Liêu. Các thí sinh rất cố gắng thể hiện năng khiếu của mình trong chế biến, trình bày... trong không khí náo nức và vui tươi, chưa đầy 90 phút tranh tài căng thẳng, sản phẩm các món ăn đa dạng về hình thức, phong phú về các loại với nội dung trình bày đẹp mắt được đưa lên bàn đã làm cho ban giám khảo, cổ động viên hết sức ngạc nhiên, ngỡ ngàng. Bằng sự khéo léo, sự tài hoa về nội trợ, tuy cũng chỉ là những món ăn truyền thống nhưng đã được thành viên của các đội sáng tạo để tạo ra những màu sắc mới lạ. Sản phẩm không chỉ tươi ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mỹ. Các bàn tiệc đều được trình bày đẹp, trang nhã, lịch sự, lời thuyết trình nêu bật được ý nghĩa của chủ đề Hội thi, đáp ứng đầy đủ về yêu cầu dinh dưỡng, đẹp mắt…
 
Đội thi Trung tâm Y tế huyện Phước Long thuyết trình trong Hội thi nấu ăn.
Những thành quả trên cho thấy các thí sinh không chỉ là những Y, Bác sĩ đầy tinh thần, trách nhiệm trong công tác mà đã thực sự là những nghệ nhân tinh tế, tài hoa. Với những ý tượng mới lạ, độc đáo và trình bày khéo léo của các thành viên, hội thi đã có một bữa tiệc trong những ngày kỷ niệm thật đậm đà và có ý nghĩa; từ chủ đề, cách chế biến, phong cách trình bày của các đội dự thi như đã gửi gắm cho chúng ta thấy tâm tư, tình cảm của người thầy thuốc khi đến với hội thi.
Qua 1 buổi thi hấp dẫn và ý nghĩa, Hội thi chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) đã có nhiều đội đạt được thành tích cao vượt trội gần nhau làm cho Ban giám khảo phải hết sức cân nhắc, thận trọng để đảm bảo sự công tâm và tinh thần, trách nhiệm cao trong xét chọn cũng như trao giải thưởng. Giải nhất thuộc về Trung tâm Y tế huyện Phước Long; Giải nhì: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu; đồng Giải ba: Văn phòng Sở Y tế và Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai; đồng Giải khuyến khích: Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi và Trung tâm Y tế huyện Đông Hải.
 
Bs Nguyễn Minh Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế trao giải II cho đội Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu.
Sau hội thi, Ban tổ chức mong rằng mọi cán bộ, công chức, viên chức sẽ tích lũy được nhiều hơn kỹ năng sống, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và vai trò của người Phụ nữ trong gia đình; đặc biệt là biết giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hội thi thành công tốt đẹp nhờ có sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Sở Y tế và sự tham dự đông đủ của quí đại biểu, nhất là sự tham gia nhiệt tình với tinh thần trách nhiệm cao của các đội thi.
 
Chanh Ty

Số lượt người xem: 282 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày