SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
4
7
0
6
3
Công đoàn Thứ Hai, 22/10/2018, 15:55

Công đoàn ngành Y tế tổ chức hội thi nấu ăn chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ngày 19/10/2018, Công đoàn ngành Y tế Bạc Liêu tổ chức hội thi nấu ăn trong toàn ngành Y tế chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018). Hội thi nấu ăn bữa cơm gia đình năm nay có các đội đến từ 15 đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Y tế. Tham dự hội thi có: Ông Nguyễn Minh Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế; bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, Trưởng Ban Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế có: Bà Lê Thị Tuyết Lan, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế; lãnh đạo Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Y tế.

 
Bà Lê Thị Tuyết Lan, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu khai mạc
 
 
Quang cảnh Hội thi nấu ăn của các đội
Hội thi nấu ăn bữa cơm gia đình của các đội với hình thức thi nấu ba món tự chọn, kinh phí phù hợp với bữa cơm gia đình truyền thống Việt Nam ta. Thời gian bắt đầu nấu đến lúc hoàn thành các món ăn quy định 180 phút. Sau 180 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo của các đội đã chế biến những món ăn mang đậm nét truyền thống đã được các đội dự thi trưng bày; các món ăn không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về khẩu vị, đẹp về thẩm mỹ, ngon bổ rẻ, mà còn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn của mình một cách sinh động.
 
 
Bs Nguyễn Minh Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế trao giải cho các đội đạt giải nhất và nhì.
 
Bà Liêu Bích Nga, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục trao giải cho các đội đạt giải ba.
 
Bà Lê Thị Tuyết Lan, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế trao giải cho các đơn vị.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải: Giải Nhất thuộc về đội Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện Phước Long; Giải Nhì Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu; Giải Ba Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Y tế và Công đoàn Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai; 03 Giải khuyến khích thuộc về các đội: Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi và Trung tâm Y tế huyện Đông Hải.
Cuộc thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động mang đầy ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ nội trợ hằng ngày. Đây là món ăn tinh thần để động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các công đoàn viên công đoàn trong ngành Y tế.
 
Lê Chí

Số lượt người xem: 333 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày