SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
4
9
2
9
1
Công đoàn Thứ Hai, 23/10/2017, 14:50

Họp mặt Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

 

Chiều ngày 20/10/2017, Ban thường vụ Công đoàn Ngành Y tế tổ chức buổi Họp mặt Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2017 và 07 năm Ngày phụ nữ Việt Nam tại hội trường Sở Y tế. Tham dự buổi họp mặt có: đ/c Trần Thanh Tùng – Chủ tịch công đoàn ngành Y tế; đ/c Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu; đ/c Huỳnh Vũ Phong – Chủ tịch công đoàn cơ sở văn phòng Sở Y tế; các chị em là Trưởng Ban nữ công của tất cả các công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành Y tế cùng các chị là Trưởng ban nữ công của các công đoàn bộ phận trực thuộc công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu và công đoàn cơ sở Bệnh viện Thanh Vũ Medic.
                                                                            
Quang cảnh buổi họp mặt Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
 
Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng, ý nghĩa lịch sử sâu sắc, những chiến tích của người phụ nữ trong các cuộc kháng chiến,… và lịch sử ra đời ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
 
Để nói về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, Bác Hồ đã dùng 8 chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày đầu thành lập đã chỉ rõ "Nam nữ bình quyền" và công nhận vai trò to lớn của người phụ nữ trong đời sống cũng như trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Ngày 20/10/1930, Hội liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập và cũng từ đó, ngày 20 – 10 hàng năm được chọn là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt, lấy tên gọi là "Ngày Phụ nữ Việt Nam". Trải qua các thời kỳ lịch sử khó khăn của dân tộc, vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định, cũng vì thế mà ngày 20 – 10 ngày càng mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, người phụ nữ Việt Nam chính là những người "giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín", vững vàng, rắn rỏi như cây tre, khi giặc đến thì cầm chông, cầm gậy chống lại giặc, khi giặc đi thì lại trở về với dáng vẻ hiền hòa, sớm hôm lam lũ, tần tảo chăm sóc nhà cửa để chồng, con yên tâm lên đường đánh giặc ngoại xâm. Họ chính là hậu phương vững chắc, ngày đêm cố gắng sản xuất, gieo trồng cung cấp lương thực, đồ dùng thiết yếu cho chiến trường và cũng là nguồn động viên tinh thần, sức mạnh to lớn để những người lính ngoài chiến tuyến luôn giữ vững tay súng bảo vệ Tổ quốc. Trong thời đại xây dựng đất nước ngày nay, người phụ nữ Việt Nam lại mang nét đẹp hiện đại, năng động, vừa làm công việc bên ngoài xã hội vừa chăm sóc con cái, chăm lo công việc nội trợ. Họ là người góp phần làm nên nét đẹp duyên dáng, bản sắc văn hóa dân tộc.
 
Đ/c Trần Thanh Tùng – Chủ tịch công đoàn ngành Y tế phát biểu tại buổi họp mặt
 
Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Trần Thanh Tùng – Chủ tịch công đoàn ngành Y tế nhấn mạnh: Đảng ủy, BGĐ Sở Y tế, Công đoàn ngành trong thời gian qua rất quan tâm đến công tác phụ nữ, xem đó là một trong những nhiệm vụ của ngành. Trong thời gian tới, Công đoàn sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến quyền và lợi ích cho chị em phụ nữ, để phụ nữ trong ngành Y tế nói riêng và phụ nữ nói chung  không ngừng phát triển về mọi mặt: đời sống, tinh thần, học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ,.. đ/c CT Công đoàn ngành dành những lời chúc tốt đẹp đến những chị em phụ nữ nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
 
Đ/c Trần Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn tặng quà cho các chị em phụ nữ nhân ngày 20/10
 
Buổi họp mặt là dịp để các chị em phụ nữ cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm trong công tác công đoàn, chia sẽ những mặt làm đượcvà cùng ôn lại ý nghĩa truyền thống ngày phụ nữ Việt Nam. Kết thúc buổi họp mặt, các chị em phụ nữ được nhận những món quà ý nghĩa ngày 20/10 từ Công đoàn ngành Y tế.
 
Hữu Lộc

Số lượt người xem: 470 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày