SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
4
9
0
4
0
Công đoàn Thứ Ba, 11/08/2015, 14:25

Công đoàn Ngành Y tế Bạc Liêu: Hướng dẫn xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh

 

Vừa qua, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức hội nghị về Hướng dẫn xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh - Đánh giá chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở ( CĐCS).

Dự hội nghị có Bs Trần Thanh Tùng, Chủ tịch công đoàn ngành Y tế và các Đ/c lãnh đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành y tế.

 

Quang cảnh hội nghị

Các Đại biểu được nghe lãnh đạo Công đoàn ngành y tế triển khai về Xây dựng CĐCS vững mạnh và đánh giá chất lượng hoạt động của các CĐCS năm 2015. Công đoàn ngành Y tế triển khai cụ thể tại các nội dung, tiêu chuẩn, các tiêu chí mới về đánh giá, xếp loại CĐCS vững mạnh theo hướng dẫn số: 1931/HD - TLĐ, ngày 27/12/2014 của Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam "về hướng dẫn xây dựng CĐCS vững mạnh và đánh giá chất lượng hoạt động CĐCS". Trong hội nghị năm nay có 4 nội dung để đánh giá CĐCS. Trong đó, có nội dung II; Nội dung III, Nội dung IV ( HD-1931/HD-TLĐ). Tại nội dung II có hầu hết các CĐCS, có 4 tiêu chuẩn  được tính theo các thang điểm ( Tiêu chuẩn I: 35 điểm; Tiêu chuẩn II: 35 điểm; Tiêu chuẩn III: 20 điểm; Tiêu chuẩn IV: 10 điểm); những cái mới năm nay là: riêng tiêu chuẩn IV là phần điểm thưởng có 4 tiêu chí ( 10 điểm) tổng cộng là 100 điểm, và xếp loại là CĐCS vững mạnh không theo qui định cũ " CĐCS vững mạnh Xuất sắc"...

Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp các tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động CĐCS. Lãnh đạo Công đoàn ngành y tế Bạc Liêu ghi nhận và hướng dẫn, giải thích những thắc mắc của các lãnh đạo công đoàn cơ sở các đơn vị. Cũng trong hội nghị này các đại biểu được nghe Công đoàn ngành y tế hướng dẫn về Luật phòng chống tác hại thuốc lá và cam kết thi đua "xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá". Qua đợt triển khai này, Lãnh đạo Công đoàn ngành y tế mong rằng các đ/c lãnh đạo CĐCS các đơn vị triển khai tuyên truyền cho cộng đồng, người thân, gia đình không hút thuốc để bảo vệ sức khỏe cho mọi người xung quanh với khẩu hiệu " Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá".

Phát biểu kết thúc Hội nghị BS Trần Thanh Tùng, ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động CĐCS tại các đơn vị trong 6 tháng đầu năm của các công đoàn cơ sở. Đồng thời Đ/c cũng kêu gọi tất cả CĐCS hãy tập trung cố gắng thi đua hoàn thành nhiệm vụ gắn công trình phần việc thiết thực, hiệu quả.  Mỗi các nhân, tập thể hãy phát huy hết vai trò của mình trong việc thi đua hoàn thành nhiệm vụ và lập nhiều thành tích tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2015 - 2020 vào tháng 10 năm nay.

Lê Chí


Số lượt người xem: 623 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày