SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
5
9
8
6
9

Chủ Đề

Chữa giang mai ở đâu 

Họ Tên

nam 

Điện Thoại

0366880525 

Địa Chỉ

hà nội 

Email

Suvk@gmail.com 

Nội Dung

trị giang mai ở trung tâm y tế da liễu có tốt không và mức phí giá bao nhiêu đang là câu hỏi câu hỏi của không ít bệnh nhân. Để giúp cho người mắc bệnh trong việc tìm kiếm được địa chỉ chữa trị căn bệnh giang mai tốt đối với mức mức phí hợp lí, bài viết dưới đây sẽ đem tới đến cho bệnh nhân một vài kiến thức chi tiết nhất . Mời bạn đọc băn khoăn theo dõi bài viết sau!

 

điều trị căn bệnh giang mai Ở bệnh viện DA LIỄU CÓ TỐT KHÔNG?
trung tâm y tế da liễu là một trong số các phòng khám chuyên khoa xét nghiệm và trị các bệnh lý về da và bệnh lây truyền lây truyền qua đường "lâm trận" tình dục. Tại cơ sở y tế với đông đảo đội ngũ y bác sĩ gồm quá nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, đi kèm hàng trăm y bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, làm hội chẩn và chữa các chứng bệnh lý về chứng bệnh da liễu, chứng bệnh xã hội.

đối với hệ thống cơ sở vật chất y khoa hiện đại: hệ thống máy xét nghiệm máu sinh hóa huyết học, máy laser CO2, hệ thống Vtrac Excimer Lamp,..giúp đưa đến kết quả khám chuẩn xác cũng như tốt nhất chữa trị cao cho người bệnh. Do vậy việc chữa trị giang mai ở trung tâm y tế da liễu người mắc bệnh hoàn toàn có khả năng an tâm.

Các xét nghiệm có cảm giác căn bệnh giang mai ở phòng khám da liễu

► Soi mẫu chứng bệnh phẩm dưới kính hiển vi tường tối

giang mai ở giai đoạn đầu, xoắn khuẩn căn bệnh giang mai thường chưa xâm nhập vào máu cần có thể quan sát bằng kính hiển vi. Lúc này bác sĩ sẽ áp dụng mẫu căn bệnh phẩm ở vết loét của bệnh nhân, Sau đó đem quan sát dưới kính hiển vi tường tối, Việc đó sẽ giúp cảm nhận được có sự sinh tồn của xoắn khuẩn giang mai thường không. Đây là kỹ thuật xét nghiệm hay được chỉ dẫn đối với trường hợp người bệnh mới nhiễm bệnh giang mai.

► kiểm tra RPR

thăm khám RPR sẽ giúp cho bác sĩ xác định được giang mai ở giai đoạn 2. Xét nghiệm RPR hay còn gọi là thăm khám phản ứng sàng lọc, đối với khám này sẽ giúp cho bác sĩ nhận ra được kháng thể do hệ miễn dịch tạo ra để phòng chống xoắn khuẩn bệnh giang mai.

trị căn bệnh giang mai ở bệnh viện da liễu có tốt không và phí giá bao tiền

chữa trị giang mai ở cơ sở y tế da liễu có tốt không?

► khám TPPA

Là thăm khám dựa trên mẫu máu hoặc dịch não tủy của người bệnh, kết quả kiểm tra cũng sẽ giúp cho thấy sự hiện diện của kháng thể đang làm nhiệm vụ phòng tránh sự xâm nhập của xoắn khuẩn bệnh giang mai đang gây ra căn bệnh.

phác đồ cơ bản xét nghiệm và chữa trị giang mai ở trung tâm y tế da liễu

Bước 1: trước tiên bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra sơ bộ, chỉ dẫn tiến hành các kiểm tra cần thiết.

Bước 2: Dựa trên triệu chứng, triệu chứng trên cơ thể của người mắc bệnh cùng với các kết quả xét nghiệm xác định người mắc bệnh có mắc giang mai thường không, mức độ trầm trọng nhẹ như nào.

Bước 3: làm hội chẩn xây dựng phác đồ chữa trị giang mai khoa học theo đã từng trường hợp căn bệnh.

trị căn bệnh giang mai Ở trung tâm y tế DA LIỄU bao nhiêu tiền
chữa căn bệnh giang mai ở cơ sở y tế da liễu bao nhiêu tiền? Là vấn đề không thể tư vấn chuẩn xác được, bởi chi phí chữa trị ở đã từng đối tượng bệnh nhân là khác nhau, Dựa vào quá nhiều yếu tố:

✥ mức phí kiểm tra và xét nghiệm: để chẩn đoán chuẩn xác mức độ, giai đoạn bệnh giang mai cụ thể, người mắc bệnh sẽ được nguyện vọng thực hiện các xét nghiệm cần thiết phải thiết, giá thành sẽ Tùy vào đã từng dạng thăm khám được chỉ dẫn, lượng các khám cần phải tiến hành. Đi kèm đó là phí thăm khám, các khoảng tầm phí này cũng không quá cao cần người bệnh cũng không nên hoang mang.

✥ giải pháp điều trị giang mai: thời điểm này có quá nhiều phương pháp tốt nhất đang được lấy để điều trị giang mai với mức chi phí dao động khác nhau. Cụ thể người mắc bệnh phải tới gặp trực tiếp bác sĩ khám bệnh xác định rõ mức độ, từ đó có giải pháp trị tương ứng, mới xác định được chính xác mức chi phí cụ thể.

chữa trị căn bệnh giang mai ở trung tâm y tế da liễu có tốt không và phí giá bao tiền

điều trị bệnh giang mai ở bệnh viện da liễu bao nhiêu tiền?

✥ Địa chỉ điều trị: chi phí điều trị bệnh giang mai còn căn cứ theo khá nhiều vào nguyên nhân địa chỉ người bệnh chọn tiến hành chữa trị bệnh giang mai. Khu vực càng chất lượng tin cậy, dụng cụ y tế hiện đại, bác sĩ giỏi tay nghề cao trực tiếp trị thì giá thành sẽ cao hơn một chút, tuy vậy kết quả chữa trị bệnh giang mai sẽ được an toàn, hữu hiệu, triệt để đối với người mắc bệnh. Việc lựa chọn khu vực chi phí không cao hơn tuy nhiên tin cậy kém không chỉ không mang đến kết quả trị tốt mà Mặt khác có thể càng khiến cho chứng bệnh diễn biến phức tạp, khó khăn chữa trị, gây nên nguy hiểm cho người mắc bệnh.

điều trị căn bệnh giang mai ở TP HCM bệnh nhân có thể đến trung tâm y tế Đa Khoa Nam Bộ một trong số các cơ sở y tế chuyên khoa xét nghiệm và chữa trị chứng bệnh xã hội tin cậy, tin cậy hiện giờ.

đến khám và điều trị bệnh giang mai tại bệnh viện Nam Bộ đối với một vài ưu điểm như sau:

phòng khám được cấp giấy phép hoạt động của Sở y tế thành phố trong việc thăm khám và chữa bệnh xã hội, người bệnh có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị giang mai tại đây.

☑ phương pháp trị căn bệnh giang mai đang được dùng tại cơ sở y tế Nam Bộ nhận được nhận xét cao của hội đồng chuyên khoa, cũng như sự thỏa mãn về kết quả chữa từ đông đảo người bệnh.

Ưu điểm vượt trội của các kỹ thuật chữa căn bệnh giang mai tại Đa Khoa Nam Bộ: chủ yếu là điều trị khỏi hẳn mầm mống bệnh giang mai, không quay trở lại, hữu hiệu điều trị đạt tới 98%, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người bệnh về sau không gây ra hậu quả, rút ngắn thời gian hồi phục mau chóng.

☑ thiết bị máy móc y khoa được dùng trong chữa căn bệnh giang mai tất cả đều được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, đạt tiêu chuẩn y khoa quốc tế, cung cấp kết quả nhận ra, khám giang mai chính xác, hiệu quả trị cao.

☑ Tại trung tâm y tế Nam Bộ có rất nhiều bác sĩ chuyên khoa chứng bệnh xã hội giỏi, có thành phần đã tu nghiệp nước ngoài trực tiếp kiểm tra và chữa trị căn bệnh giang mai cho bệnh nhân.

☑ đối với giá thành điều trị bệnh giang mai tại đây cũng được niêm yết rõ ràng, hợp lí thích hợp không ít đối tượng bệnh nhân, người mắc bệnh được trao đổi cụ thể trước về giá thành đối với bác sĩ, đồng ý mới tiến hành chữa.

Thông qua bài viết chữa bệnh giang mai ở cơ sở y tế da liễu có tốt không và mức phí bao nhiêu tiền, hy vọng đem tới được đến người mắc bệnh những kiến thức bổ ích nhất trong việc trị căn bệnh giang mai.

quy trình điều trị căn bệnh giang mai bộ y tế hiện đại nhất năm 2020 là thắc mắc nhiều người bệnh quan tâm. Giang mai là bệnh nguy hiểm tác động rất lớn tới sức khỏe và tính mạng. Vì vậy người bệnh cần phải chọn lựa khu vực tin cậy để có quy trình trị hợp lý, hữu hiệu.

quy trình chữa căn bệnh giang mai BỘ Y TẾ tiên tiến nhất NẲM 2020
bệnh giang mai là căn bệnh nhiễm trùng hệ thống, lây truyền hàng đầu qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Bệnh gây nên tổn hại không ít cơ quan tổ chức của cơ thể, chính là ở da, cơ, xương khớp, tim mạch và thần kinh, có thể còn là đe dọa tới sinh mạng bệnh nhân. Xoắn khuẩn thâm nhập vào cơ thể qua giao hợp đường âm đạo, đường vùng hậu môn hoặc miệng. Chứng bệnh cũng có khả năng lây truyền gián tiếp qua việc áp dụng chung đồ dùng cá nhân của bệnh nhân, hoặc va chạm các vết thương hở trên da, niêm mạc.

quy chuẩn chữa

♦Điều chữa trị kịp thời và đủ liều để khỏi hẳn bệnh, chống lại lây, đề phòng tái phát và di chứng.

♦Điều chữa trị Bên cạnh đó cho cả bạn tình của người mắc bệnh.

♦Penicillin là kháng sinh được chọn, đến nay chưa có trường hợp nào xoắn khuẩn bệnh giang mai kháng Penicillin.

phác đồ điều trị cụ thể theo bộ y tế:

phác đồ chữa bệnh giang mai bộ y tế tiên tiến nhất năm 2020

phác đồ trị khoa học thì quá trình trị mới tốt nhất

Tùy theo tình trạng của bệnh nhân cũng như thời kỳ phát triển của căn bệnh là mới mắc thường hay từng mắc lâu mà uống quy trình thích hợp.

✜Điều trị bệnh giang mai thời kỳ đầu dùng 1 trong 3 quy trình bài viết này theo thứ tự ưu tiên:

☛Benzathin penicillin G: 2.400.000đv tiêm bắp sau liều duy nhất, chia thành 2, mỗi bên mông 1.200.000đv.

☛Penicillin procaine G: Tổng liều 15.000.000đv. Mỗi ngày tiêm 1.000.000đv, phân làm 2, sáng 500.000đv, chiều 500.000đv.

☛Benzyl penicillin G hòa tan trong nước: Tổng liều 30.000.000đv. Ngày tiêm 1.000.000đv chia làm tương đối nhiều lần, cứ 2-3h tiêm 1 lần, mỗi lần 100.000 - 150.000đv.

✜Điều chữa bệnh giang mai giai đoạn II sơ phát và bệnh giang mai kín kịp thời, dùng 1 trong 3 quy trình sau theo thứ tự ưu tiên:

☛Benzathin penicillin G: tổng liều 4.800.000đv tiêm bắp sau, trong 2 tuần liên tiếp. Mỗi tuần tiêm 2.400.000 đv, phân làm 2, mỗi bên mông 1.200.000đv.

☛Penicillin procaine G: tổng liều 15.000.000đv. Mỗi ngày tiêm 1.000.000đv, chia làm hai mũi, sáng 500.000đv, chiều 500.000đv

☛Benzyl penicillin G hòa tan trong nước: Tổng liều 30.000.000đv. Ngày tiêm 1.000.000đv chia làm quá nhiều lần cứ 2 - 3h tiêm 1 lần, mỗi lần 100.000 - 150.000đ.v.

Nếu người mắc bệnh dị ứng với penicillin thì thế bằng: tetracyclin 2g/ngày x 15 ngày hoặc erythromycin 2g/ngày x 15 ngày.

✜Điều điều trị bệnh giang mai giai đoạn II tái đi tái lại, nữ giới có bầu, bệnh giang mai thời kỳ III, giang mai kín trễ và giang mai bẩm sinh muộn ở người rất lớn. Dùng 1 trong 3 quy trình chữa trị theo thứ tự ưu tiên:

☛Benzathin penicillin G: tổng liều 9.600.000đv, tiêm bắp sau trong 4 tuần hàng ngày. Mỗi tuần tiêm 2.400.000đv, chia thành 2, mỗi bên mông 1.200.000đv

☛Penicillin procaine G: Tổng liều 30.000.000đv. Mỗi ngày tiêm 1.000.000đv, chia 2 lần, sáng 500.000đv, chiều 500.000đv Benzyl penixilin G hòa tan trong nước. Tổng liều 30.000.000đv. Ngày tiêm 1.000.000đv chia làm quá nhiều lần, cứ 2 - 3h tiêm 1 lần, mỗi lần 100.000 - 150.000đv.

Nếu người mắc bệnh dị ứng đối với penixilin có nguy cơ thay bằng tetracyclin 2g/ngày trong 15 - 20 ngày. Phụ nữ mang bầu dùng erythromycin 2g/ngày trong 15 - 20 ngày.

phác đồ chữa giang mai bộ y tế mới nhất năm 2020

Tiêm thuốc Penicillin là công nghệ phổ biến điều trị giang mai

✜Điều chữa giang mai bẩm sinh: chia làm giang mai bẩm sinh sớm (trẻ <2 tuổi) và giang mai bẩm sinh muộn (trẻ >2 tuổi).

☛Đối với bệnh giang mai bẩm sinh sớm thì khám dịch não tủy xem có gì thất thường không. Nếu dịch não tủy thường thì thì sử dụng benzathin penicillin G 50.000đv/kg cân rất lớn, tiêm bắp liều duy nhất. Nếu dịch não tủy không bình thường thì dùng benzyl penicillin G 50.000đv/kg cân nặng tiêm mao mạch hoặc tiêm bắp 2 lần/ngày trong 10 ngày hoặc procain penicillin G 50.000đv/kg cân trầm trọng tiêm bắp trong 10 ngày.

☛Đối đối với căn bệnh giang mai bẩm sinh muộn: lấy benzyl penicillin G 20.000 - 30.000đv/kg/ngày tiêm mao mạch hoặc tiêm bắp chia thành 2 lần, tiêm trong 14 ngày. Sử dụng erythromycin 7,5 - 12,5mg/kg, áp dụng 4 lần/ngày trong 30 ngày nếu bệnh nhân dị ứng penicillin.

Địa chỉ điều trị bệnh giang mai tin cậy tại thành phố Hồ Chí Minh

căn bệnh giang mai cần phải được cảm nhận và chữa trị càng sớm càng tốt. Ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc chứng bệnh, bạn cần phải đi khám bệnh ngay để bác sĩ có cảm giác căn bệnh và chữa trị sớm. Tuy vậy, việc chọn lựa khu vực chuyên khoa nào tin cậy cũng là quan tâm của tương đối nhiều người bệnh.

bệnh viện Đa khoa Nam Bộ là trung tâm y tế tin cậy được sở y tế cấp phép hoạt động kiểm tra trị chứng bệnh, bao gồm cả bệnh giang mai kể riêng và các bệnh xã hội nhắc chung.

►Phòng xét nghiệm điều trị giang mai tuân theo theo quy trình của bộ y tế mang hiệu quả thăm khám trị bệnh cao.

►Các bác sĩ chuyên môn tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm điều trị các chứng bệnh xã hội.

►Mọi giá thành khám bệnh, trị đều minh bạch, công khai và được niêm yết theo bộ y tế.

►Hệ thống câu trả lời trực tuyến 24/7 hỗ trợ trả lời vấn đề của người bệnh cũng như hỗ trợ đặt lịch kiểm tra nhanh ưu tiên.

►Bảo mật hầu hết kiến thức cá nhân và hồ sơ người mắc bệnh.

chữa trị căn bệnh giang mai trong bao lâu thì có nguy cơ triệt để hoàn toàn là thắc mắc chung của nhiều người bệnh khi mắc chứng bệnh. Bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm, thời gian trị tùy thuộc vào quá nhiều nguyên do.

bệnh giang mai VÀ giải pháp điều trị
căn bệnh giang mai là chứng bệnh hoa liễu thường hay chứng bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây. Dạng xoắn khuẩn này có thể thâm nhập vào không ít cơ quan trong cơ thể gây tác động tới sức khỏe, có khi còn là đe dọa tới sinh mạng con đối tượng. Đây là bệnh nguy hiểm có thời gian ủ căn bệnh khá lâu (2-9 tháng). Căn bệnh diễn biến quá nhiều năm, có lúc rầm rộ, có một số thời kỳ im lặng không có triệu chứng gì khiến cho người bệnh lầm tưởng bệnh từng khỏi và có nguy cơ truyền nhiễm cho thế hệ sau. Tuy nhiên, giang mai có khả năng điều trị tận gốc và không có bất kỳ tác hại gì nếu như được có cảm giác kịp thời. Tuy vậy nếu không chữa trị sớm, xoắn khuẩn có nguy cơ tấn công vào tất cả phủ tạng, nhất là da, tim mạch, thần kinh trung ương và gây khá nhiều tác hại làm cho người mắc bệnh tử vong hoặc tàn phế suốt đời.

cách chữa giang mai

Penicillin được coi là dạng thuốc đặc hiệu được áp dụng phổ biến trong việc điều trị căn bệnh giang mai. Nếu bệnh nhân dị ứng đối với thuốc kháng sinh này, bác sĩ sẽ đổi sang dạng thuốc kháng sinh không giống như doxycycline, azithromycin hoặc ceftriaxone để. Trong ngày ban đầu áp dụng thuốc, người bệnh có nguy cơ mắc phải mức độ sốt, đau đớn đầu, buồn nôn hoặc nhức toàn thân,... Các biểu hiện này thường hay xuất hiện sau tầm 2-12 giờ điều trị và quá lâu trong 24 giờ, có khả năng giải quyết các phản ứng này bằng thuốc suy nhược đau đớn.

Ở giai đoạn đầu, có khả năng bệnh nhân chỉ cần thiết phải lấy 1-2 liều thuốc là có khả năng trị bệnh khỏi hoàn toàn. Mức độ bệnh nặng nề hơn, bác sĩ sẽ chỉ dẫn liều lượng, thông thường là Benzathin penicilline 2,4 triệu IU tuần 1 lần trong 4 tuần.

chữa bệnh giang mai trong bao lâu thì có khả năng dứt điểm hoàn toàn

sử dụng kháng sinh trong chữa bệnh giang mai

với trẻ sơ sinh: việc chữa trị được thực hiện ngay khi bé còn trong bụng mẹ và được thăm khám máu kiểm tra liên tục để có hướng trị Tiếp đó.

với phụ nữ mang thai: Penicillin là loại thuốc kháng sinh an toàn duy nhất dùng để chữa trị căn bệnh giang mai cho các chị em có thai. Do đó, khi bệnh nhân bị dị ứng đối với kháng sinh này, bác sĩ sẽ gây nên tê trước khi tiến hành tiêm. Liều lượng thuốc kháng sinh và số lần tiêm căn cứ theo vào giai đoạn căn bệnh. Mặt khác, chồng của phụ nữ mang thai cũng cần khám và trị giang mai nếu có nảy sinh "làm chuyện ấy" tình dục trong 3 tháng gần nhất.

điều trị căn bệnh giang mai TRONG BAO LÂU THÌ có khả năng triệt để HOÀN TOÀN
chữa bệnh giang mai trong bao lâu căn cứ theo vào rất nhiều tác nhân

thời kỳ căn bệnh

Ở thời kỳ đầu khi mới cảm thấy chứng bệnh khoảng 1-2 tuần, là “thời điểm vàng” để chữa trị giang mai. Khả năng bệnh tận gốc và không xuất hiện trở lại là vô cùng cao. Việc chữa trị cũng không tốn kém thời gian cũng như chi phí. Có thể người mắc bệnh chỉ nên 1 liều thuốc kháng sinh duy đặc biệt là có thể khỏi hoàn toàn được căn bệnh. Khi đó, các xoắn khuẩn được diệt trừ và các triệu chứng lâm sàng của bệnh cũng không còn nữa.

trường hợp bệnh nhân tiến hành chữa khi căn bệnh đã từng tiến triển nặng nề hơn tới thời kỳ cuối, thời gian chữa trị sẽ quá lâu do xoắn khuẩn từng tấn công sâu vào trong các cơ quan. Khi này, việc trị có khả năng khiến cho vùng viêm thu hẹp lại, xoắn khuẩn căn bệnh giang mai có nguy cơ bị diệt trừ tuy vậy các thương tổn mà nó gây ra thì không thể phục hồi được.

cơ sở chữa

Các trung tâm y tế chất lượng đối với hệ thống bác sĩ giỏi, được trang gặp phải máy móc, trang thiết bị y tế tiên tiến thì tốt nhất trị sẽ cao hơn so đối với các địa chỉ kém uy tín, hay các khu vực vận động chui không được cấp phép của sở y tế. Vì vậy, thời gian chữa trị căn bệnh giang mai ở mỗi địa điểm cũng không giống nhau.

Bác sĩ điều trị

Dựa theo kinh nghiệm, trình độ chuyên môn của chính mình thì các chuyên gia sẽ có hướng chữa trị không giống nhau, dẫn đến thời gian chữa trị tận gốc giang mai cũng khác nhau.

chữa bệnh giang mai trong bao lâu thì có thể tận gốc hoàn toàn

Bác sĩ chữa quyết định một phần thời gian trị giang mai

mức độ, tình trạng bệnh

Căn cứ vào mức độ trầm trọng của bệnh mà việc trị có phức tạp và mất không ít thời gian thường hay không.

Thể trạng người bệnh

Thời gian điều trị bệnh căn cứ theo tương đối nhiều vào cơ địa, sức đề kháng của người mắc bệnh. Người có sức đề kháng tốt hỗ trợ tốt cho quá trình chữa, nhanh chóng đẩy lùi xoắn khuẩn, triệt để bệnh. Ngoài ra, việc đáp ứng kháng sinh của người mắc bệnh cũng đóng vai trò quan trọng trong hữu hiệu điều trị cũng như thời gian chữa chứng bệnh.

☛Đối với những người mắc bệnh khi chữa trị bệnh đúng phác đồ do bác sĩ đưa ra thì sau tầm khoảng 6 tháng sẽ có kết quả âm tính hoặc lượng xoắn khuẩn suy nhược rõ rệt.

Địa chỉ chữa giang mai hiệu quả:

Tại thành phố Hồ Chí Minh, cơ sở y tế Đa khoa Nam Bộ là cơ sở y tế chất lượng được không ít bệnh nhân tin tưởng lựa chọn tới thăm khám và chữa trị căn bệnh. Phòng khám từng trị khỏi hoàn toàn cho quá nhiều người mắc bệnh giang mai đối với thời gian trị ngay lập tức, hiệu quả cao. Tới với phòng khám Đa khoa Nam Bộ, người bệnh sẽ yên tâm về:

✜Phòng xét nghiệm quy tụ hệ thống bác sĩ giỏi, kinh nghiệm khá nhiều năm trong việc kiểm tra và chữa trị các chứng bệnh xã hội.

✜Máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn, hiện đại được nhập khẩu từ các nước hiện đại hỗ trợ tối đa quá trình thăm khám trị căn bệnh.

✜Bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của người mắc bệnh.

Ngày gửi

14/01/2020 3:10 CH 

ngay gui

14/01/2020 3:10 CH 
Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 14/01/2020 3:10 CH  bởi System Account 
Được sửa tại 14/01/2020 3:10 CH  bởi System Account